CÔNG NGHỆ NHÀ THÔNG MINH

CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CHO NHÀ THÔNG MINH

ZigBee là một giao thức mạng không dây theo chuẩn 802.15.4 của tổ chức IEEE, sử dụng tín hiệu radio có tần sóng ngắn radio và có 2 tầng. Hơn thế nữa ZigBee còn có thể thiết lập các tầng layer khác nhờ thế mà các thiết bị của các nhà sản xuất dù khác nhau nhưng cùng tiêu chuẩn nên có thể kết nối với nhau và vận hành trong vùng bảo mật của hệ thống. Nó được coi là một giải pháp thay thế cho Wi-Fi và Bluetooth cho một số ứng dụng bao gồm các thiết bị cần có công suất thấp và không cần nhiều băng thông như các cảm biến nhà thông minh của bạn.

 Hệ thống Zigbee bao gồm các thiết bị có công suất thấp gửi dữ liệu cho nhau và đến máy chủ, tạo thành một mạng lưới (mesh network) với phạm vi rộng lớn. Đó là lý do tại sao Zigbee là giải pháp thích hợp nhất cho nhà thông minh.

Livolo sử dụng công nghệ công trung tâm Zigbee đảm bảo kết nối an toàn và độ bảo mật cao cho hầu hết các thiết bị

CÔNG NGHỆ KẾT NỐI WIFI CHO NHÀ THÔNG MINH

Wifi là viết tắt của Wireless Fidelity là hệ thống truy cập internet không dây. Loại sóng vô tuyến này tương tự như sóng điện thoại, truyền hình và radio

Để tạo được kết nối Wifi nhất thiết phải có Router  (bộ thu phát), Router này lấy thông tin từ mạng Internet qua kết nối hữu tuyến rồi chuyển nó sang tín hiệu vô tuyến và gửi đi, bộ chuyển tín hiệu không dây (adapter) trên các thiết bị di động thu nhận tín hiệu này rồi giải mã nó sang những dữ liệu cần thiết.

Quá trình này có thể thực hiện ngược lại, Router nhận tín hiệu vô tuyến từ Adapter và giải mã chúng rồi gởi qua Internet.

Một số sản phẩm LIVOLO được sử dụng công nghệ này trong nhà thông minh

NHÀ THÔNG MINH  – SMARTHOME  LÀ GÌ

Nhà thông minh – Smart Home là ngôi nhà cho phép chủ nhân điều khiển bật/ tắt hệ thống đèn điện, điều hòa, tivi, bình nóng lạnh, rèm cửa …, bằng Smartphone và giọng nói, bằng các cảm biến. Dù ở nhà, ở cơ quan, hay đang ở bất kỳ nơi đâu …, khi có internet bạn vẫn có thể kiểm soát ngôi nhà thông qua smartphone. Điểm nổi bật nữa là nhà thông minh có thể tự động bật tắt các thiết bị thông qua các cảm biến như PIR; Cảm biến âm thanh, ánh sáng, cảm biến môi trường, độ ẩm….; Chế độ  thời gian… do của nhân đã cài đặt theo ý kiến

TIÊU CHUẨN NHÀ THÔNG MINH

  • Kết nối thông qua Internet
  • Điều khiển bằng Smartphone thông qua App chính hãng
  • Điều khiển bằng giọng nói thông qua qua trợ lý ảo Google home, alexa amzon
  • Có thể thiết lập các ngữ cảnh, cài đặt chế độ… cho các thiết bị

KẾT NỐI LIVOLO GETEWAY VỚI ZIGBEE